image banner
Bàn giao hỗ trợ dự án HTX liên kết với hộ nông dân để phát triển kinh tế và thoát nghèo bền vững với tổng kinh phí 1 tỷ đồng

Chiều 1/12/2023, tại HTX sản xuất kinh doanh và Dịch vụ nông nghiệp Thụy Hương (huyện Kiến Thụy), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia  phối hợp với Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương, Quỹ Thiện Tâm, Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng tổ chức lễ bàn giao hỗ trợ dự án HTX liên kết với hộ nông dân để phát triển kinh tế và thoát nghèo bền vững.

Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Ngọc Thành đại diện quỹ Thiện Tâm bàn giao tượng trưng số tiền 1tỷ đồng cho HTXSXKD nông nghiệp Thụy Hương

Dự án này có tổng kinh phí hỗ trợ 1 tỷ đồng, do Quỹ Thiện Tâm (là quỹ từ thiện thuộc Tập đoàn VinGroup thực hiện vấn đề an sinh xã hội trong cả nước) tài trợ. Dự án đã triển khai  thí điểm 3 mô hình HTX tại 2 tỉnh Thái Nguyên và Sơn La từ năm 2022. Mô hình bước đầu thành công, giúp người dân thoát nghèo bền vững. Năm 2023, Quỹ Thiện Tâm nhân rộng mô hình các tỉnh, thành phố trong đó có Hải Phòng. Đến nay, có 20 HTX trong cả nước đã được hỗ trợ dự án này.

Anh-tin-bai

Ông Đặng Xuân Trường – TP Khuyến ngư Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia phát biểu tại Hội nghị bàn giao

Tại Hải Phòng, HTXSXKDDV  nông nghiệp Thụy Hương là đơn vị đầu tiên được hỗ trợ vay 1 tỷ  đồng theo hình thức vay vốn 0 đồng trong 10 năm, 5 năm đầu sẽ trả trước 500triệu đồng, 10 năm sau sẽ trả nốt 500 triệu đồng để quỹ đầu tư cho các cho các HTX khác.

Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Ngọc Đam- GĐ Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị bàn giao

HTX được thụ hưởng dự án phải cam kết sử dụng nguồn vốn hiệu quả, phục vụ phát triển sản xuất, giải quyết việc làm cho lao động nghèo ở địa phương góp phần hoàn thành các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025.

Anh-tin-bai

Thăm quan máy xay xát HTX sử dụng nguồn kinh phí vay

Với 1 tỷ đồng được hỗ trợ, HTXSX DV nông nghiệp Thụy Hương hiện đã mua hệ thống máy xay xát tự động, tạo nguồn vốn lưu động cho sản xuất như mua phân hữu cơ, giống lúa… phục vụ  mô hình lúa rươi.  

                                 Ths.Lê Thị Đức – TP Đào tạo,Thông tin và Thị trường

 

 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0