image banner
HỘI NGHỊ TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM (OCOP)

Sáng 30/11/2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tham gia dự Hội nghị có đại biểu là lãnh đạo, công chức phụ trách Chương trình OCOP các huyện, quận; lãnh đạo và công chức phụ trách Chương trình OCOP của các xã hoàn thành nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023, 2024 và đại diện các chủ thể chuẩn bị làm hồ sơ tham gia Chương trình OCOP.

 

Anh-tin-bai

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Tăng Xuân Thọ, Trưởng phòng Phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nêu rõ, Hội nghị được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp chính quyền, nhân dân về Chương trình Mỗi xã một sản phẩm theo Quyết định số 148/QĐ- TTg ngày 24/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, nhấn mạnh những điểm thay đổi về nội dung triển khai thực hiện Chương trình so với các Quyết định đã ban hành trước.

Anh-tin-bai

Ông Tăng Xuân Thọ, Trưởng phòng Phát triển nông thôn phát biểu khai Hội nghị

Tại Hội nghị các đồng chí báo cáo viên đã hướng dẫn công tác huẩn bị hồ sơ tham gia Chương trình OCOP, hướng dẫn cách xây dựng câu chuyện sản phẩm và sử dụng phần mềm đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Các đại biểu được thảo luận và đưa ra các câu hỏi, chia sẻ các khó khăn vướng mắc và các kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình.

Anh-tin-bai

Ông Đặng Thanh Tùng, xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy trao đổi ý kiến tại Hội nghị

Mục tiêu thực hiện Chương trình đến năm 2025, thành phố Hải Phòng phát triển, nâng cấp 335 sản phẩm OCOP; đến nay, thành phố đã đánh giá và cấp giấy chứng nhận cho 204 sản phẩm (57 sản phẩm 4 sao, 147 sản phẩm 3 sao)và 05 sản phẩm đã gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị đánh giá sản phẩm OCOP 5 sao. Việc triển khai thực hiện Chương trình OCOP góp phần thực hiện tiêu chí trong Chương trình xây dựng nông thôn mới; do đó, Chương trình cần sự vào cuộc tích cực của các cấp, ngành, cả hệ thống chính trị để nâng cao thu nhập của người dân và hoàn thành mục tiêu 100% số xã trên địa bàn thành phố hoàn thành nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025.

 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0