image banner
Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống rét rét đậm, rét hại, gió mạnh, sóng lớn trên biển

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 08/CĐ-TTg ngày 23/01/2024 về việc chủ động phòng, chống rét đậm, rét hại kéo dài. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ vừa có ý kiến chỉ đạo, yêu cầu các Sở, ban, ngành thành phố và UBND các quận, huyện tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống rét đậm, rét hại.

Tổ chức theo dõi sát diễn biến thời tiết, chủ động chỉ đạo, triển khai các biện pháp ứng phó với rét đậm, rét hại để bảo vệ sức khỏe và sinh kế của người dân, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống rét và diễn biến thời tiết khắc nghiệt bảo đảm sức khỏe và an toàn cho người dân nhất là người cao tuổi, trẻ em và người yếu thế…, hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất đối với sản xuất nông nghiệp, đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu thị trường dịp cuối năm và Tết Nguyên đán.

 

Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì cùng các địa phương liên quan tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống đói, rét, dịch bệnh đối với cây trồng, vật nuôi, thủy sản nhằm giảm thiểu thiệt hại đối với sản xuất kinh doanh, nhất là sản xuất nông nghiệp. Cùng với đó theo dõi chặt chẽ, cập nhật diễn biến thời tiết, kịp thời đề xuất các nội dung cần chỉ đạo để phòng, chống rét đậm, rét hại kéo dài trên địa bàn thành phố.

Trước đó, ngày 18/01/2024, Văn phòng thường trực phòng chống thiên tai, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố đã có Công văn số 07/PCTT-VP gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, quận và các ngành, đơn vị chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với rét đậm, rét hại, gió mạnh, sóng lớn trên biển.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia và Đài Khí tượng thủy văn thành phố Hải Phòng, đây là đợt không khí lạnh có cường độ mạnh nhất mùa Đông năm 2023-2024. Trong đợt rét này, ở Bắc Bộ nhiệt độ có khả năng thấp nhất từ 3-6 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ; khu vực Bắc Trung Bộ phổ biến từ 9-11 độ; khu vực Trung Trung Bộ từ 12-15 độ. Ngoài ra, các vùng biển trên khu vực Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, có nơi cấp 8, giật cấp 9; biển động mạnh. Tình trạng biển động còn kéo dài trong nhiều ngày.

 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0