Công văn 403/SNN-VP ngày 15/02/2023 về việc tổ chức tuyên truyền các phương thức khai thác, sử dụng thông tin thay cho việc xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú

Ngày 15/02/2023 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành văn bản số 403/SNN-VP về việc tổ chức tuyên truyền các phương thức khai thác, sử dụng thông tin thay cho việc xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú; theo đó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu Thủ trưởng các phòng, cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở thực hiện một số nội dung sau:

- Tập trung cao nhằm tuyên truyền 07 phương thức khai thác, sử dụng thông tin công dân trên thẻ CCCD gắn chíp hoặc trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thay cho việc xuất trình Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú (gửi kèm theo)Tuyên truyền về Tổng đài số: 1900.0368, Facebook: Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, Website: tailieuhuongdan.dean06.vn để các cán bộ, công chức,
viên chức, các tổ chức, công dân biết, khai thác, sử dụng hiệu quả. Đối với những nội dung vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai phải chủ động liên hệ với các đơn vị chức năng, nhất là lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố để phối hợp giải quyết; phối hợp hướng dẫn và giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện đối với các tổ chức, cá nhân.

- Căn cứ chức năng, nhiệm vụ tổ chức phổ biến, quán triệt đến cán bộ trực tiếp thực hiện giải quyết thủ tục hành chính qua hệ thống một cửa, Cổng dịch vụ công trực tuyến thực hiện nghiêm túc các nội dung của Nghị định số 104/2022/NĐ-CP và các văn bản cụ thể đã triển khai trên địa bàn thành phố, nhất là 07 phương thức khai thác, sử dụng thông tin công dân trên thẻ CCCD gắn chíp hoặc trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thay cho việc xuất trình Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú.

* Quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, các phòng, cơ quan, đơn vị kịp thời trao đổi với Công an thành phố (qua Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội; đồng chí Bùi Văn Phòng; số điện thoại 0913.011.678) để hướng dẫn, giải quyết.

Chi tiết tại tệp đính kèm: