image banner
CHI CỤC KIỂM LÂM THĂM HỎI CÁC GIA ĐÌNH THƯƠNG BINH, LIỆT SỸ NHÂN DỊP XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024

Thực hiện Quy chế phối hợp số 22/QCPH-CĐ giữa Chi cục Kiểm lâm và Công đoàn Chi cục Kiểm lâm, nhân dịp chào đón Xuân Giáp Thìn năm 2024; phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách. Ngày 25/01/2024, Chi cục Kiểm lâm thành lập đoàn công tác do đồng chí Phạm Văn Hiển, Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng làm trưởng đoàn đến thăm hỏi, tri ân tặng quà, chúc Tết gia đình liệt sỹ Mai Duy Bình và đồng chí thương binh Phạm Văn Long, cùng đi có các đồng chí Trần Minh Tâm, Ủy viên ban Chấp hành Chi bộ, trưởng phòng Hành chính Tổng hợp, đồng chí Phạm Quyết Thắng, Chủ tịch Công đoàn, Phó Hạt trưởng Hạt kiểm lâm liên huyện.

Tới thăm gia đình các thương binh, liệt sỹ, đồng chí Phạm Văn Hiển - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh cao cả của các thương bình, liệt sỹ đã hy sinh, đồng thời bày tỏ sự cảm phục trước những nỗ lực vượt qua đau thương mất mát vươn lên xây dựng cuộc sống ổn định, đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc của Chi cục Kiểm lâm Hải Phòng đến gia đình các thương binh, liệt sỹ, cũng là dịp để cán bộ, công chức trong lực lượng Kiểm lâm tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những thương binh, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc, tự do, hạnh phúc của nhân dân nói chung và tưởng niệm về những người đã hy sinh vì sự nghiệp quản lý bảo vệ tài nguyên rừng nói riêng

Tại gia đình liệt sỹ Mai Duy Bình (xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình), đồng chí Phạm Văn Hiển cùng đoàn công tác đã thắp hương trước vong linh liệt sỹ Mai Duy Bình và ân cần thăm hỏi, động viên thân nhân liệt sỹ Mai Duy Bình cố gắng khắc phục khó khăn để tham gia học tập, sản xuất tốt góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Tại gia đình đồng chí thương binh Phạm Văn Long (phường Đồng Hòa, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng), đồng chí Phạm Văn Hiển cùng đoàn công tác động viên, chia sẻ với thân nhân (vợ, con) đồng chí Phạm Văn Long cố gắng học tập, công tác tốt để có thành tích cao trong học tập và quá trình công tác. Hiện nay đồng chí thương binh Phạm Văn Long công tác tại cơ quan Thanh tra (Bộ Tài nguyên và Môi trường). 

Trước đó, ngày 21/11/2005, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một chiếc xe khách Hyundai biển số 29S-9499 chở động vật hoang dã và lâm sản sẽ qua địa phận thành phố Hải Phòng, Chi cục Kiểm lâm đã cử 4 cán bộ kiểm lâm phối hợp cùng Trạm CSGT Quán Toan thực hiện nhiệm vụ kiểm tra. Đến 23 giờ cùng ngày, chiếc xe trên xuất hiện tại Km 82+500 và được CSGT yêu cầu dừng lại. Khi hai cán bộ kiểm lâm là Mai Duy Bình và Phạm Văn Long đang kiểm tra trên nóc thì chiếc xe này đã lao thẳng vào nhóm CSGT và cán bộ trạm thu phí Quán Toan để bỏ chạy và đâm gãy cả barie, đồng thời có hai thanh niên trong xe trèo lên đẩy đồng chí Phạm Văn Long và đồng chí Mai Duy Bình xuống đất. Hậu quả đồng chí Mai Duy Bình hy sinh tại chỗ, đồng chí Phạm Văn Long bị thương rất nặng. Trên đường chạy trốn, những người trên xe 29S-9499 còn sử dụng một chất bột màu trắng hất liên tục xuống mũi xe của lực lượng CSGT đang truy đuổi, thậm chí còn lạng lách, làm hỏng xe của CSGT và chạy thoát. Đến chiều 22/11/2005, chiếc xe vi phạm được tìm thấy trong tình trạng bị hư hỏng nặng do đâm vào thành cầu Cựu trên Quốc lộ 10, toàn bộ tang vật đã được tẩu tán.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt đông của đoàn công tác./. 

 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0