image banner
Hoạt động lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm (ATTP) tại các cơ sở giết mổ trên địa bàn thành phố Hải Phòng

Thực hiện chương trình giám sát ATTP đối với thịt lợn, thịt gà tiêu thụ nội địa năm 2023; Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hải Phòng phối hợp Trung tâm Kiểm tra vệ sinh thú y Trung ương 1 triển khai lấy mẫu tại cơ sở giết mổ trên địa bàn thành phố giám sát chỉ tiêu vi sinh vật và tồn dư hóa chất độc hại.

anh tin bai

(Hình ảnh 1: lấy mẫu lau thân thịt lợn tại cơ sở giết mổ quận Đồ Sơn)

Số lượng cơ sở lấy mẫu giám sát ATTP: 03 cơ sở, gồm:

Cơ sở giết mổ lợn tập trung - Công ty Cổ phần Thực phẩm Hải Phòng –Khu Công nghiệp Vĩnh Niệm - Lê Chân.

Cơ sở giết mổ lợn tập trung - Công ty TNHH Dịch vụ Thương Mại Đồ Sơn - Tổ 8 phường Ngọc Xuyên - Đồ Sơn.

Cơ sở giết mổ gia cầm Lê Thị Tâm - Giang Biên - Vĩnh Bảo.

Loại mẫu: mẫu lau thân thịt lợn, mẫu da cổ gà, mẫu nước dùng trong giết mổ, mẫu thịt

Đối tượng giám sát: chỉ tiêu vi sinh vật và tồn dư hóa chất độc hại.

Phương thức lấy mẫu và số lượng mẫu lấy giám sát

Tổng số mẫu đã lấy: 27 mẫu theo phương pháp ngẫu nhiên, trong đó 01 mẫu nước/cơ sở, 05 mẫu lau thân thịt/cơ sở giám sát chỉ tiêu vi sinh vật; 03 mẫu thịt/cơ sở giám sát tồn dư hóa chất độc hại,.

Hiện đang chờ kết quả phân tích của Trung tâm Kiểm tra vệ sinh thú y Trung ương 1.

anh tin bai

(Hình ảnh 2: lấy mẫu lau thân thịt lợn quận Lê Chân)

Phòng Kiểm dịch Kiểm soát giết mổ động vật– Chi cục Chăn nuôi và Thú y

 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 0
  • Tất cả: 0